Top 2 hậu vệ hay nhất La Liga mùa giải 2018 – 2022

La Liga là một trong những giải đấu bóng đá nam chất lượng nhất tại Tây Ban Nha. Nơi quy tụ nhiều câu lạc bộ bóng đá hàng đầu thế giới. Giải đấu luôn nhận được nhiều sự quan tâm của người hâm mộ quốc tế. Ngoài những đội bóng đình đám tham gia giải đấu người hâm mộ cũng dành nhiều sự quan tâm cho các cầu thủ xuất sắc trong giải đấu. Cùng bài viết cakhiatv tìm hiểu về top 2 hậu vệ hay nhất La Liga mùa giải 2018 – 2022

Hậu vệ hay nhất La Liga mùa giải 2018 – 2022 cầu thủ Jordi Alba

Ở phần tiếp theo chúng ta cùng tìm hiểu thông tin về tiểu sử và quá trình phát triển sự nghiệp thể thao của hậu vệ hay nhất La Liga mùa giải 2018 – 2022 cầu thủ Jordi Alba. Hậu vệ cánh trái từng cầm băng đội trưởng của câu lạc bộ Barca. 

Tiểu sử hậu vệ Jordi Alba 

Hậu vệ hay nhất La Liga mùa giải 2018 – 2022 cầu thủ Jordi Alba có tên đầy đủ là Jordi Alba Ramos. Anh được sinh ra ngày 21 tháng 3 năm 1089 tại khu tự quản L’Hospitalet de Llobregat ở phía tây nam Barcelona của Tây Ban Nha.  

Tiểu sử hậu vệ Jordi Alba 
Tiểu sử hậu vệ Jordi Alba 

Lớn lên tại thành phố có truyền thống phát triển về bóng đá nên hậu vệ Jordi Alba cũng được gia đình tạo cơ hội đi theo sự nghiệp thể thao. Năm lên bảy hậu vệ Jordi Alba đã được người nhà cho theo học tại học viện đào tạo bóng đá tại quê nhà. 

Học viện của anh theo học thời điểm đó có truyền thống gửi những cầu thủ xuất sắc nhất đến lò đào tạo cầu thủ trẻ của câu lạc bộ Barca. Jordi Alba một trong những học viên xuất sắc nhất của học viện nên đã giành được cơ hội này. Cơ hội được đến lò đào tạo cầu thủ trẻ của câu lạc bộ hàng đầu cũng là khởi đầu cho sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp của anh. 

Sự nghiệp thể thao cho đến hiện tại của hậu vệ Jordi Alba

Đến với lò đào tạo cầu thủ trẻ của câu lạc bộ Barcelona hậu vệ hay nhất La Liga mùa giải 2018 – 2022 cầu thủ Jordi Alba cũng giành được nhiều sự quan tâm bởi tài năng của mình. Cậu bé Jordi Alba được cựu huấn luyện viên trưởng của Barca ông Louis Van Gaal giành cho nhiều lời khen. Nhưng anh lại gặp vấn đề về vóc dáng của mình, anh quá bé so với các bạn học cùng trang lứa. Cuối cùng anh phải rời học viện đào tạo trẻ của câu lạc bộ Barca vào năm 2005. 

Sự nghiệp thể thao cho đến hiện tại của hậu vệ Jordi Alba
Sự nghiệp thể thao cho đến hiện tại của hậu vệ Jordi Alba

Hậu vệ Jordi Alba với niềm đam mê của mình anh tiếp tục thi đấu tại câu lạc bộ Cornella. Dù mất đi cơ hội tại câu lạc bộ Barca anh vẫn không ngừng cố gắng, tài năng của anh lần nữa được ghi nhận bởi câu lạc Valencia. Anh hoàn thành nốt quá trình đào tạo của mình tại đội tuyển trẻ của Valencia sau đó thi đấu trong đội hình chính thức. 

Ở câu lạc bộ mới hậu vệ hay nhất La Liga mùa giải 2018 – 2022 cầu thủ Jordi Alba đã tỏa sáng với tài năng của mình. Anh lại giành được sự chú ý của câu lạc bộ Barcelona, vào năm 2012 sau nhiều trắc trở anh trở thành cầu thủ chính thức của Barca. 

Anh gần như giành toàn bộ sự nghiệp của Barca cho đến đầu năm 2023. Khi hợp đồng tại Barca của anh gần hết hạn, anh ký hợp đồng mới với câu lạc bộ mới Inter Miami. Trước khi rời đi hậu vệ Jordi Alba là hậu vệ cánh trái quan trọng nhất đội hình và từng cầm băng đội trưởng của Barca thay cho siêu sao Messi. 

Hậu vệ hay nhất La Liga mùa giải 2018 – 2022 cầu thủ Dani Carvajal 

Đã nhắc đến hậu vệ hay nhất La Liga mùa giải 2018 – 2022 cầu thủ Jordi Alba của Barca chúng ta không thể bỏ qua kỳ phùng địch thủ của câu lạc bộ này. Cùng tìm hiểu hậu vệ hay nhất đội hình của Real Madrid tại La Liga hậu vệ Dani Carvajal. 

Tiểu sử hậu vệ Dani Carvajal 

Hậu vệ hay nhất La Liga mùa giải 2018 – 2022 cầu thủ Dani Carvajal có tên đầy đủ là Daniel Carvajal Ramos. Anh được sinh ngày 11 tháng 1 năm 1992 tại đô thị Leganes, Tây Ban Nha. Sinh ra ở thành phố có truyền thống bóng đá lâu đời anh cũng có niềm yêu thích mãnh liệt với môn thể thao vua. 

Gia đình hậu vệ Dani Carvajal luôn ủng hộ con mình theo sự nghiệp bóng đá chuyên nghiệp. Năm lên 10 mẹ hậu vệ Dani Carvajal đã đăng ký cho anh tham gia vào lò đào tạo cầu thủ trẻ của câu lạc bộ Real Madrid B. 

Sự nghiệp thể thao cho đến hiện tại của hậu vệ Dani Carvajal 

Hậu vệ hay nhất La Liga mùa giải 2018 – 2022 cầu thủ Dani Carvajal được đào tạo chuyên nghiệp tại lò đào tạo trẻ của Real Madrid B. Nhưng cuối cùng anh bị vụt mất cơ hội tham gia đội hình chính thức. 

Sự nghiệp thể thao cho đến hiện tại của hậu vệ Dani Carvajal 
Sự nghiệp thể thao cho đến hiện tại của hậu vệ Dani Carvajal 

Sau khi mất cơ hội vào đội hình chính thức anh đã ký hợp đồng thi đấu cho Bayer Leverkusen từ năm 2012 – 2013 và có màn trình diễn ấn tượng trên sân đấu. Trong mùa giải 2012 hậu vệ Dani Carvajal đã có mặt trong danh sách giải thưởng hậu vệ cánh phải xuất sắc nhất.

Cũng với màn trình diễn ấn tượng mùa giải 2012 – 2013 hậu vệ Dani Carvajal đã nhận được lời mời chiêu mộ của Real Madrid. Giữa năm 2013 anh trở về thi đấu cho câu lạc bộ Real Madrid tại quê hương của mình với mức phí chuyển nhượng 6.5 triệu euro. Anh đã gắn bó với Real Madrid cho đến thời điểm hiện tại cũng trở thành một trong các hậu vệ quan trọng nhất đội hình thi đấu. 

Sau bài viết bạn đã nắm được thông tin của hai hậu vệ hay nhất La Liga mùa giải 2018 – 2022. Mong rằng bài viết đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích liên quan đến bóng đá Tây Ban Nha. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Search

Popular Posts

Categories

Archives

Tags

Chưa có nội dung nào để hiển thị ở đây.